Những Thực Phẩm Cần Ăn Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai để Thai Nhi Phát Triển Tốt và Hấp Thụ Tốt

Những Thực Phẩm Cần Ăn Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai để Thai Nhi Phát Triển Tốt và Hấp Thụ Tốt

TÓM TẮT

Những Lưu Ý 3 Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì

Dinh Dưỡng Trong Tháng Thứ Nhất

Trong 3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu cần chú ý đến việc ăn uống để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi. Hãy theo dõi những hướng dẫn sau để biết những thực phẩm tốt cho mẹ bầu trong giai đoạn này.

Đầu tiên, mẹ nên chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày thành 6 bữa nhỏ thay vì 3 bữa lớn. Ưu tiên chọn các thực phẩm dễ tiêu hóa, kết hợp ăn tinh bột và nguồn protein từ thịt gà và cá. Ngoài ra, mẹ nên uống nước ở giữa các bữa ăn, không uống trong suốt bữa ăn để đảm bảo tiêu hóa tốt.

Trong giai đoạn này, mẹ cần tránh các món nặng mỡ, chiên, rán, quá ngọt hoặc quá cay vì có thể làm tăng tình trạng ốm nghén.

Dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ nhất

Mẹ bầu cần bổ sung axit folic trong tháng đầu thai kỳ vì dưỡng chất này rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Các loại rau xanh đậm màu, bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt, đậu là các nguồn cung cấp axit folic tốt cho cơ thể.

Dinh Dưỡng Trong Tháng Thứ Hai

Trong 3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu cần chú trọng đến việc đảm bảo đủ chất và năng lượng, không ngại tăng cân nhanh. Mẹ cần bổ sung đủ chất để đảm bảo lượng calorie cần thiết hàng ngày, tăng khoảng 300 calories.

Mẹ nên ăn đa dạng các thực phẩm thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng tháng thứ hai. Các loại ngũ cốc, bánh mì, rau, trái cây, sữa và các loại đậu là những nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho giai đoạn này. Hãy đảm bảo tiếp tục bổ sung axit folic trong tháng này.

Dinh dưỡng khi mang thai tháng thứ hai

Những Lưu Ý 3 Tháng Đầu Mẹ Bầu Nên Ăn Gì

Trong 2 tháng đầu thai kỳ, việc ăn uống có thể không dễ dàng vì mẹ bầu thường bị nghén và cảm thấy chán ăn. Tuy nhiên, 3 tháng đầu mang thai là thời gian mẹ cần lấy lại vị giác và hồi phục tinh thần để bồi bổ cho mẹ và bé. Xây dựng thói quen ăn uống từ bây giờ là rất quan trọng.

Hãy tăng cường ăn rau và trái cây trong bữa ăn hàng ngày, hạn chế ăn đồ ăn vặt không có giá trị dinh dưỡng như thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn.

Mẹ cần uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ nước. Bên cạnh đó, mẹ có thể bổ sung thêm chất lỏng từ nước trái cây tươi, súp, canh, sữa ít béo giàu canxi.

Những lưu ý 3 tháng đầu mẹ bầu nên ăn gì

Nếu Mẹ Đang Mang Thai, Hãy Biết 3 Tháng Đầu Mẹ Nên Kiêng Ăn Gì? Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Thích Hợp

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu cần để ý ăn uống những thực phẩm sau đây để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Thực phẩm chứa axit folic là vitamin B9, dưỡng chất không thể thiếu trong quá trình phát triển của thai nhi. Axit folic giúp thai nhi tổng hợp AND trong 3 tháng đầu và ngăn ngừa khiếm khuyết ống thần kinh cũng như dị tật tim, sứt môi và hở hàm ếch.

Sắt là chất giúp vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng, đồng thời hỗ trợ phát triển não bộ của thai nhi. Thiếu sắt có thể làm mẹ bầu mệt mỏi, khó chịu, da xanh xao và có thể gây nguy cơ sinh non hoặc bé sinh thiếu cân. Hãy bổ sung canxi trong 3 tháng đầu mang thai và tăng dần trong các quý tiếp theo. Canxi cần thiết để phát triển xương và tránh tình trạng suy dinh dưỡng và các dị tật xương. Các nguồn cung cấp canxi bao gồm cua đồng, tôm, sữa bò, sữa dê và các sản phẩm từ sữa.

Nhớ kiểm tra đúng nguồn gốc của thông tin và tham khảo ý kiến bác sĩ khi áp dụng thực phẩm vào chế độ ăn uống.

Tác giả và nguồn tin

Nguồn: 3 tháng đầu mẹ bầu nên ăn gì để thai nhi được thông minh, hấp thụ tốt

Tác giả: SEO Specialist

Ảnh: https://nhommebimsua.com/wp-content/uploads/

Rate this post

Hạnh Nhi Hạnh Nhi